Luis Suarez và cú hat-trick thượng đẳng ở Siêu kinh điển

06:15 - 29/10/2018

Luis Suarez và cú hat-trick thượng đẳng ở Siêu kinh điển

Trong bối cảnh không có Lionel Messi, Barcelona vẫn vùi dập Real Madrid với tỉ số không tưởng 5-1. Người hùng của Barca chính là đối tác thân tín nhất của Messi, Luis Suarez khi lập một hat-trick.

Từ sau Romario của năm 1994, chỉ có thêm một cầu thủ của Barcelona lập được hat-trick trong trận Siêu kinh điển, đó là Lionel Messi. Nhưng đêm 28/10, trong bối cảnh không có Messi vì chấn thương, Barca vẫn có một cái tên khác làm nên kì tích hiếm có: ghi ba bàn vào lưới Real Madrid. Đó là Luis Suarez, tiền đạo vốn là đối tác ăn ý nhất trên hàng công của Messi.

Từ đầu mùa bóng tới nay, Suarez không ghi bàn quá đều đặn dù luôn được xếp mũi nhọn. Anh chủ yếu di đảm nhiệm vai trò "chim mồi" và thực hiện... kiến tạo, như đường chuyền giúp Rafinha mở tỉ số trước Inter Milan hồi giữa tuần. Song đến trận Siêu kinh điển với Real, khi Messi không thi đấu, Suarez trở lại là chân sút số một và đã hoàn thành quá tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ một mà đến ba lần tiền đạo người Uruguay sút tung lưới đối thủ.

Thậm chí với cú hat-trick này, Luis Suarez còn trở thành người ghi nhiều bàn nhất trong các trận Siêu kinh điển kể từ mùa 2014/15 (thời điểm anh bắt đầu khoác áo Barcelona) cho đến nay. Cụ thể là 9 bàn, nhiều hơn hai siêu sao Messi và Ronaldo (cùng 5 bàn).

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Chiêm ngưỡng cú hat-trick của Luis Suarez giúp Barcelona vùi dập Real Madrid 5-1: