Màn ban bật mãn nhãn của Việt Nam dẫn đến bàn mở tỉ số trước Iraq

01:32 - 09/01/2019

Màn ban bật mãn nhãn của Việt Nam dẫn đến bàn mở tỉ số trước Iraq

Sau một loạt các pha ban bật đập nhả nhuần nhuyễn và bắt mắt ở trung lộ, Quang Hải đã tung ra đường chọc khe sắc sảo khiến hậu vệ của Iraq lúng túng đốt lưới nhà.

Gặp đối thủ được đánh giá cao hơn là Iraq ở trận ra quân tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã biết mình biết ta và áp dụng cách chơi chặt chẽ ở sân nhà đồng thời lên bóng nhanh, trực diện bên phần sân đối phương. Quan trọng nhất, các tuyển thủ của chúng ta thể hiện được sự tự tin và bản lĩnh chơi bóng. Điều này góp phần quan trọng mang về bàn mở tỉ số cho tuyển Việt Nam. 

Phút 24, nhóm bốn cầu thủ gồm Hồng Duy - Hùng Dũng - Văn Đức - Quang Hải rất tự tin thực hiện màn đập nhả trung lộ, để rồi Quang Hải tung ra cú chọc khe cho Công Phượng băng xuống dứt điểm. Đường chuyền sắc sảo của Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 khiến hậu vệ Faez của Iraq trong nỗ lực băng về giải vây đã lúng túng đưa bóng về lưới nhà, đưa Việt Nam vượt lên dẫn trước. 

Như vậy, tính trong các trận ra quân ở 2 kì Asian Cup tham dự, Việt Nam đều ghi bàn trước. Nhưng khác với chiến thắng vào năm 2007 trước UAE, lần này Việt Nam đã để Iraq lội ngược dòng thắng lại 3-2. Dù sao, kết quả này chưa đánh sập hy vọng đi tiếp của thầy trò Park Hang Seo. Chỉ cần thua với cách biệt nhỏ trước Iraq và đánh bại Yemen ở lượt cuối, Việt Nam vẫn nhiều khả năng đi tiếp.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Tình huống tạo nên bàn thắng mở tỉ số cho Việt Nam trong trận ra quân gặp Iraq:


 

Từ khóa Việt Nam Asian Cup