Đức Huy - Quang Hải tái hiện tuyệt phẩm ở chung kết World Cup

16:59 - 09/06/2019

Đức Huy - Quang Hải tái hiện tuyệt phẩm ở chung kết World Cup

Trong trận chung kết King's Cup, đội tuyển Việt Nam đã làm tung lưới Curcao sau tình huống phối hợp giữa bộ đôi Quang Hải và Đức Huy. Đặc biệt, pha làm bàn này y chang bàn thắng trong trận chung kết World Cup 2002.

Sau khi lần lượt vượt qua chủ nhà Thái Lan và Ấn Độ, đội tuyển Việt Nam và Curacao hẹn nhau trong trận chung kết giải giao hữu King's Cup trên đất Thái. Màn so tài đã diễn ra giằng co đúng như dự đoán và phản phân định thắng thua bằng đá luân lưu. Curacao mở tỉ số ở phút 58, nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo với ý chí lớn đã kiên trì và thành công trong việc tìm bàn gỡ. Phút 83, hậu vệ phải Trần Văn Kiên chuyền vào trung lộ cho Quang Hải. Số "19" của tuyển Việt Nam bằng nhãn quan hơn người đã thả bóng qua hai chân, tạo điều kiện cho đồng đội Đức Huy băng lên dứt điểm từ tuyến hai.

Cú đặt lòng của Đức Huy đưa bóng đi chìm vào góc trái, làm chôn chân thủ môn bên phía Curacao. Một bàn thắng tuyệt đẹp với tính phối hợp và sự tinh tế cao được tạo dựng bởi các cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Hà Nội. Nó cũng tái hiện y chang pha làm bàn của "Người ngoài hành tinh" Ronaldo vào lưới ĐT Đức trong trận chung kết World Cup năm 2002. Sau bàn thắng của Đức Huy, đôi bên không ghi thêm bàn và kéo nhau vào loạt đấu súng may rủi. Tại đây, Curacao đã thắng 5-4 do Công Phương bên phía Việt Nam thực hiện hỏng, qua đó lên ngôi tại King's Cup 2019.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm bàn thắng của Đức Huy vào lưới Curacao:

Bàn thắng thứ hai của Ronaldo "béo" trong trận chung kết World Cup 2002:


 

Từ khóa Việt Nam Đức Huy