Ngày này năm xưa (17/5): Barca ngược dòng trước Arsenal để vô địch Champions League

10:30 - 17/05/2020

Ngày này năm xưa (17/5): Barca ngược dòng trước Arsenal để vô địch Champions League

Đúng 14 năm về trước, Barcelona đã bước lên đỉnh cao của đấu trường UEFA Champions League. Họ làm nên thành tích này sau màn lội ngược dòng trước Arsenal ở trận chung kết mùa 2005/06.

Ngày 17/5/2006, Barcelona và Arsenal bước vào trận chung kết Champions League sau khi vượt qua AC Milan và Villarreal tại vòng bốn đội mạnh nhất. Barca có lợi thế về nhân sự khi thủ môn Jens Lehmann của Arsenal bị đuổi do truy cản trái phép ngoài vòng cấm ngay phút 17. Tuy nhiên, chính đại diện nước Anh mới là đội dẫn bàn. Họ làm điều đó vào phút 37 sau khi Sol Campbell đón quả phạt từ Thierry Henry để đánh đầu tung lưới thủ môn Valdes.

Barca vùng lên gỡ nhưng phải đến gần cuối hiệp hai họ mới có bàn san bằng tỉ số. Trong ngày mà danh thủ Ronaldinho mờ nhạt, Barca đã có những người khác thay thế xứng đáng. Đó là Samuel Eto'o với bàn gỡ vào phút 76. Tinh thần của Barca lúc này lên cao và 4 phút sau họ có bàn thứ hai. Henrik Larsson kiến tạo để hậu vệ phải Juliano Belleti băng lên dứt điểm quyết đoán ở góc hẹp làm tung lưới Arsenal. Hơn mười phút còn lại, Barca giữ vững được thành quả qua đó vô địch một cách thuyết phục.

Đây là lần đầu tiên Blaugrana lên đỉnh giải đấu số một châu Âu với phiên bản UEFA Champions League (được đổi từ mùa 1992/93). Trước đó, năm gần nhất Barca vô địch châu lục là 1992 nhưng giải đấu mang tên European Cup (C1 châu Âu).

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Chiến thắng trước Arsenal giúp Barcelona vô địch Champions League năm 2006: