CỰC SỐC: Cầu thủ Cần Thơ đá phạt vào lưới nhà như bán độ

07:00 - 01/04/2019

CỰC SỐC: Cầu thủ Cần Thơ đá phạt vào lưới nhà như bán độ

Trong trận đấu giữa Bình Phước và XSKT Cần Thơ tại Cúp Quốc Gia mới đây, đội trưởng Nguyễn Văn Quân bên phía XSKT Cần Thơ đã thực hiện pha "đốt đền" cực kì khó hiểu, làm dấy lên nghi án bán độ.

Tình huống xảy ra ở phút 39 trận đấu, trong một pha đá phạt trực tiếp từ phần sân nhà, trung vệ Văn Quân thay vì phất bóng lên trên lại hướng về cầu môn đội mình rồi bất ngờ sút thẳng vào lưới trong sự bất lực của thủ thành đồng đội Minh Nhựt. Chứng kiến cú "đốt đền" khó hiểu, HLV trưởng kiêm GĐĐH Nguyễn Thanh Danh của XSKT Cần Thơ chỉ biết cau mày lắc đầu còn Văn Quân ôm đầu nằm xuống sân tỏ ra thất vọng.

Tuy nhiên, trọng tài chính Lê Đức Thuận đã quyết định không công nhận pha đá phản lưới này chiếu theo luật mới của FIFA. Luật quy định bàn thắng không được công nhận khi một cầu thủ tự sút phạt vào lưới nhà và khi đó, đội đối phương được hưởng một quả phạt góc. Về kết quả trận đấu, hai đội hoà 2-2 trong thời gian thi đấu chính thức. Ở loạt sút luân lưu, chủ nhà Bình Phước thắng 8-7 và giành vé đi tiếp.

Đây là tình huống khiến dư luận cả nước đặt nghi vấn về việc Văn Quân cố tình đá phản lưới để phục vụ việc bán độ. Thực hư chuyện đó chỉ có người trong cuộc biết. Tuy nhiên, hành động '"đốt đền" của trung vệ này không thoát khỏi án kỉ luật nội bộ. Được biết, ban huấn luyện Cần Thơ đã nhóm họp sau trận thua Bình Phước và quyết định treo giò 3 trận đồng thời tước băng thủ quân đối với Văn Quân.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Tình huống cầu thủ Văn Quân "đốt đền" như bán độ trong trận Cần Thơ gặp Bình Phước tại giải Hạng Nhất: