20 pha mắc lỗi ngớ ngẩn của các thủ môn

17:57 - 23/11/2017

Thủ môn là chốt chặn cuối cùng của một đội bóng nên họ luôn phải tập trung để đảm bảo an toàn cho khung thành đội nhà. Thế nhưng, có đôi khi họ đánh mất sự tập trung và tạo ra những tình huống mắc lỗi ngớ ngẩn.

Người ta vẫn thường nói thủ môn chiếm 50% sức mạnh của đội bóng. Vì thế, yêu cầu hàng đầu đối với một thủ thành là sự chắc chắn và an toàn phải đặt lên hàng đầu. Thế nhưng, các thủ môn không phải là cỗ máy và họ cũng có lúc mắc sai lầm. Ngay cả những người gác đền tài năng như Jasper Cillessen, David de Gea, Keylor Navas hay Victor Valdes cũng có lúc tạo ra các pha bóng lỗi một cách ngớ ngẩn.

>> Xem thêm: Link xem bóng đá trực tuyến

Trong trận đấu giữa Middlesbrough và Man United ở Ngoại hạng Anh 2016/17, Valdes đã trượt chân khi đỡ bóng, tạo điều kiện cho Antonio Valencia ghi bàn thắng dễ dàng vào lưới trống. Với De Gea, thủ thành này có kỷ niệm đáng quên khi Man United đến làm khách trên sân của Chelsea ở Ngoại hạng Anh mùa trước. Anh ra vào không hợp lý, bị Pedro vượt mặt và ghi bàn cho Chelsea.

>> Xem thêm: Link xem trực tiếp bóng đá

Navas, Cillessen cũng có lúc không làm tròn nhiệm vụ của một người gác đền khiến đội nhà bị thủng lưới. Dưới đây là 20 pha mắc lỗi hớ hênh của các thủ môn.