Xavi và kì tích kiến tạo cực "khủng" tại xứ Ả Rập

14:00 - 05/10/2018

Xavi và kì tích kiến tạo cực "khủng" tại xứ Ả Rập

Tiền vệ Xavi Hernandez mới đây đã có trận thi đấu thứ 100 cho CLB Al Sadd của Qatar. Đáng chú ý khi trong số trận này, Xavi thực hiện tới 65 đường kiến tạo.

Sau nhiều năm tháng vinh quang cùng Barcelona, Xavi Hernandez quyết định ra đi vào năm 2015 và chọn CLB Al Sadd của Qatar làm nơi "dưỡng già". Cho đến lúc này, ở tuổi 38, Xavi vẫn ra sân đều đặn và là trụ cột của Al Sadd. Rõ ràng, biệt tài dẫn dắt lối chơi và khả năng kiến tạo của Xavi là vũ khí ghê gớm mà Al Sadd không muốn từ bỏ.

Quả thực, ở Al Sadd, khi được toàn quyền lĩnh xướng lối chơi và thỏa sức sáng tạo nơi trung tuyến, Xavi đã thể hiện rõ đẳng cấp của mình và tạo nên một thành tích có thể xem là phi thường, đó là thực hiện tới 65 đường chuyền thành bàn. Và số đường kiến tạo đó hiện chỉ gói gọn trong 100 trận khoác áo Al Sadd. 

Cột mốc 100 được lập ở trận bán kết lượt đi AFC Champions League cách đây ít ngày (thua Persepolis của Iran 0-1). Bên cạnh đó, Xavi cũng là cầu thủ người Tây Ban Nha đầu tiên có được 100 lần ra sân cho một CLB thuộc xứ Ả Rập.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Chiêm ngưỡng đẳng cấp chơi bóng của Xavi Hernandez trong màu áo Al Sadd:

Từ khóa Xavi