Messi và những lần đá panenka trong sự nghiệp

15:49 - 14/03/2019

Messi và những lần đá panenka trong sự nghiệp

Đêm qua, Lionel Messi đã mở màn trận đại thắng 5-1 của Barcelona trước Lyon bằng pha đá phạt đền theo phong cách panenka. Trong quá khứ, kiểu sút 11m độc đáo đã được Messi áp dụng rất nhiều lần.

Phút 17 của trận lượt về vòng 1/8 Champions League gặp Lyon, Barcelona có cơ hội mở tỉ số khi được hưởng một quả phạt đền. Đội trưởng Lionel Messi là người bước lên thực hiện. Không dứt điểm bằng lòng hay mu bàn chân với lực sút mạnh như thông lệ, lần này Messi đã bấm bóng nhẹ nhàng, tạo nên đường cong mềm mại đưa bóng bay vào chính giữa cầu môn, đánh lừa hoàn toàn thủ môn Anthony Lopes của Lyon.

Đó là kiểu sút phạt đền theo phong cách panenka (lấy tên theo cựu danh thủ Antonin Panenka của Tiệp Khắc - người phát minh ra kiểu đá này ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết EURO 1976). Và theo thống kê, đây là lần thứ tư trong sự nghiệp Messi thực hiện thành công kiểu đá này. Ba lần trước đều diễn ra trong khuôn khổ La Liga trước các đối thủ Getafe (mùa 2014/15), Eibar (2015/16) và Villarreal (2016/17).

Dù vậy, lần thực hiện này được giới chuyên môn đánh giá rất cao bởi nó diễn ra ở một trận đấu knock-out tại Champions League và có tính chất cực kì quan trọng. Điều đó chỉ thêm cho thấy tài năng và bản lĩnh của Messi. Đừng quên, sau quả panenka này, ngôi sao người Argentina còn ghi thêm một bàn và thực hiện hai đường kiến tạo để giúp Barca đại thắng Lyon 5-1.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Chiêm ngưỡng các pha đá phạt đền theo phong cách panenka trong sự nghiệp của Messi:

Quả đá panenka trước Lyon

Các lần đá panenka trước đây của Messi

Từ khóa Messi