Son Heung Min và kỷ lục 50 bàn ở Ngoại Hạng Anh

07:00 - 17/02/2020

Son Heung Min và kỷ lục 50 bàn ở Ngoại Hạng Anh

Với cú đúp vào lưới Aston Villa tại vòng 26 vừa qua, tiền đạo người Hàn Quốc thuộc biên chế Tottenham, Son Heung Min, đã cán cột mốc 50 bàn thắng trong khuôn khổ Ngoại Hạng Anh đồng thời trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên có được thành tích này.

Son Heung Min một lần nữa sắm vai người hùng giúp Tottenham giành ba điểm đầy vất vả trong chuyến hành quân đến sân của Aston Villa. Hai bàn thắng lần lượt ở phút bù giờ mỗi hiệp giúp Spurs vươn lên vị trí thứ 5 Ngoại Hạng Anh và chỉ còn cách top 4 đúng 1 điểm.

Với cú đúp trên, Son Heung Min trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên trong lịch sử ghi 50 bàn thắng tại đấu trường số một xứ sương mù. Chính xác là anh hiện đã ghi 51 bàn trong 151 trận, nhiều và nhanh hơn bất cứ cầu thủ châu Á nào từng thi đấu tại Ngoại Hạng Anh. 

Có thể khẳng định, từ trước đến nay, chưa có cầu thủ châu Á nào thi đấu hay và nổi bật ở giải Ngoại hạng Anh như Son Heung Min. Trước Son, tiền vệ Park Ji Sung, cũng người Hàn Quốc, chơi cho Manchester United, được xem là ngôi sao lớn và hay nhất đến từ châu Á, nhưng cũng chỉ ghi 19 bàn và 21 pha kiến tạo trong 154 trận chơi ở Ngoại Hạng Anh.

Mùa này, Son Heung Min đã có 9 pha lập công ở Ngoại Hạng Anh, và cũng có đến 7 pha kiến tạo thành bàn. Anh hiện cũng trở thành chân sút chủ chốt của Tottenham sau khi trung phong Harry Kane nghỉ dài hạn vì dính chấn thương.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Chiêm ngưỡng 50 bàn ở Ngoại Hạng Anh của Son Heung Min:

 

Từ khóa Son Heung Min