Mile Svilar: Sai lầm để trưởng thành

11:51 - 24/11/2017

Ngày 19/10, trong trận Benfica chạm trán Man United, đội bóng Bồ Đào Nha đã trình làng một cái tên còn rất mới trong khung gỗ: Mile Svilar. Tuy nhiên, ngay trong lần đầu tiên có mặt ở sân chơi Champions League, thủ thành trẻ người Bỉ đã phạm phải sai lầm ngớ ngẩn.

Đó là tình huống mà Man United được hưởng quả đá phạt, bóng được Marcus Rashford treo vào vòng cấm và Mile Svilar nhảy lên bắt bóng đơn giản. Thế nhưng anh lại mất đà và lùi lại quá sâu. Trọng tài với công nghệ Goal Line đã xác định bàn thắng cho Quỷ đỏ và Svilar phải hứng chịu vô vàn gạch đá sau trận đấu dù cho anh vừa thiết lập kỷ lục, trở thành thủ môn trẻ nhất xuất hiện ở sân chơi Champions League.

>> Xem thêm: Kết quả bóng đá

Trong trận lượt về diễn ra sau đó tại Old Trafford, Mile Svilar vẫn tin tưởng được bắt chính và mặc dù Benfica vẫn thất bại, nhưng đối với thủ thành sinh ra ở Bỉ, anh lại là người chiến thắng. Tình huống cản phá thành công cú đá phạt đền của Anthony Martial đã giúp Svilar trở thành thủ môn trẻ nhất lịch sử giải đấu làm được điều này. Khi đó, Svilar mới 18 tuổi 65 ngày.

Mile Svilar thực sự là một tài năng hiếm có và được thừa hưởng tính di truyền của người cha Ratko Svilar. Khi còn thi đấu, ông Ratko là thủ môn nổi tiếng của đội tuyển Nam Tư cũ, từng tham dự World Cup 1982 đồng thời là huyền thoại của CLB Royal Antwerp, thậm chí, ông còn thi đấu tới cho đến lúc Mile Svilar ra đời.

Năm 10 tuổi, Ratko đưa Mile đến lò đào tạo trẻ Anderlecht và nhanh chóng khẳng định tài năng. Năm 15 tuổi, anh được Benfica mượn về để chơi tại giải đấu 19 Champions League và đã được đội bóng Bồ Đào Nha “ngỏ lời”. Tuy nhiên, bản thân Ratko muốn cậu con trai của mình cống hiến cho đội bóng quê hương Anderlecht.

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi khi đội bóng Bỉ không trọng dụng tài năng của Mile Svilar. Ngay lập tức Benfica nhảy vào cuộc và đội bóng Bồ Đào Nha đã có được chữ ký của tài năng trẻ sinh năm 1999 này với một chi phí vô cùng rẻ. Nên nhớ, ở thời điểm đó, Sviler đã lọt vào mắt xanh của M.U, Ajax và Schalke. Thậm chí, Chelsea đã mời Svilar tới “thử găng” nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu từ ông Ratko.

2 năm ở Benfica, Mile Svilar đã được tin dùng và dù cho đã phạm sai lầm nghiêm trọng khiến đội nhà bị loại, nhưng với HLV Vitoria của Benfica, Svilar vẫn còn rất trẻ và không thể tránh được sai sót. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục trao cơ hội cho anh bởi Svilar là một tài năng trẻ đầy hứa hẹn của bóng đá thế giới.

>> Xem thêm: Tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay

Thông tin cơ bản về Mile Svilar

Tên đầy đủ: Mile Svilar
Ngày sinh: 27/8/1999
Nơi sinh:
Antwerp - Bỉ
Chiều cao: 1,89m
Vị trí: Thủ môn

BongDaTube mời các bạn chiêm ngưỡng tài năng của Svilar qua clip sau đây