Tomas Rosicky: "Tiểu Mozart" và những bản nhạc đầy lưu luyến

20:00 - 05/10/2018

Tomas Rosicky: "Tiểu Mozart" và những bản nhạc đầy lưu luyến

Sở hữu kho tài năng lớn lao nhưng sự nghiệp của Tomas Rosicky chưa bao giờ được cất cánh hết mức bởi vấn nạn muôn thưở: chấn thương.

Giới mộ điệu khó thể quên những siêu phẩm của Rosicky vào lưới tuyển Mỹ tại World Cup 2006, trước Tottenham ở một trận derby London vào tháng Ba năm 2014, hay tung lưới Hamburg trong khuôn khổ Champions League. Đó là những pha làm bàn tạo nên thương hiệu của tiền vệ người Cộng hòa Séc. Bên cạnh đó, nhãn quan chiến thuật sắc bén, khả năng kiến tạo và dẫn dắt lối chơi bậc thầy của Rosicky khiến người đời phải ca tụng anh là "Tiểu Mozart". 

Khởi nghiệp tại đội bóng quê nhà Sparta Prague rồi thành danh trong màu áo Borussia Dortmund với vô địch Bundesliga mùa giải 2001/02, nhưng phải đến khi đầu quân cho Arsenal, đẳng cấp của Rosicky mới được nâng tầm và thừa nhận rộng rãi. Ở đội bóng thành London, Rosicky trở thành một trong những tiền vệ công hay nhất thế giới.

Đáng tiếc, định mệnh lại gắn anh quá lâu với chấn thương, giống như một chân lý "cái đẹp nào cũng mỏng manh" vậy. Giai đoạn 2014-2016, Rosicky không thể đóng góp được nhiều cho "Pháo thủ". Rời sân Emirates, Rosicky trở lại Sparta Prague nhưng cũng chỉ thi đấu thêm 3 tháng trước khi giải nghệ vì những cơn đau hoành hành.

Một năm sau khi kết thúc sự nghiệp trong màu áo Prague, Tomas Rosicky lại khiến người ta phải nhớ tới anh. Ngày 4/10 vừa qua là sinh nhật thứ 39 của tiền vệ tài hoa này. Trong suốt sự nghiệp của mình, "Tiểu Mozart" đã mang đến rất nhiều khoảnh khắc thiên tài và cũng để lại vô vàn nuối tiếc nơi người hâm mộ.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Thưởng thức 10 bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp của Tomas Rosicky:

 

Từ khóa Tomas Rosicky