David Silva: Tài năng lớn trong vóc dáng bé nhỏ

04:47 - 09/01/2019

David Silva: Tài năng lớn trong vóc dáng bé nhỏ

Cho đến lúc này, không ai dám phủ nhận một điều, David Silva chính là tiền vệ sáng tạo hay bậc nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha cũng như giải Ngoại hạng Anh.

David Silva, sinh ngày 8/1/1986, là một trong những sản phẩm ưu tú nhất của lò đào tạo trẻ Valencia và là tiền vệ sáng tạo xuất sắc bậc nhất lịch sử bóng đá Tây Ban Nha nói riêng và giải Ngoại hạng Anh nói chung. Anh có 4 mùa thi đấu cho đội một, cùng CLB giành Cúp Nhà Vua năm 2008, sau đó chuyển sang Man City vào mùa hè 2010.

Và trong màu áo đội bóng áo xanh của thành Manchester, David Silva vươn tầm trở thành tiền vệ đẳng cấp thế giới, có vai trò quan trọng trên hành trình đăng quang Premier League vào các năm 2012 và 2014 của Man City, cũng như trở thành "hạt nhân" quan trọng trong lối chơi tiqui-taca được HLV Pep Guardiola truyền vào Man xanh. 

Ở David Silva, một cầu thủ chỉ cao 1m70, người ta thấy cả một bầu trời tài năng và nhân cách. Điểm mạnh trong lối chơi của anh nằm ở cách chơi bóng thông minh và khả năng kiến tạo bậc thầy. Nên nhớ, Silva đang là cầu thủ Man City có nhiều đường chuyền thành bàn nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng, xếp thứ 9 trong danh sách mọi thời đại của giải đấu (77 lần). Hiện nay, khi bước vào tuổi 33, David Silva vẫn đang là cầu thủ quan trọng bậc nhất của Man xanh. 

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Thưởng thức những pha bóng hay nhất của David Silva trong mùa bóng 2018/19:

 

Từ khóa David Silva