Arjen Robben: "Đôi chân pha lê" sở hữu tuyệt chiêu trứ danh

19:42 - 23/01/2019

Arjen Robben: "Đôi chân pha lê" sở hữu tuyệt chiêu trứ danh

Hôm nay (23/1) là sinh nhật thứ 35 của Arjen Robben. Nhân đây, cùng Bongdatube thưởng lãm những bàn thắng đến từ kèo trái trứ danh của cầu thủ chạy cánh có biệt danh "Đôi chân pha lê".

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, sau hơn 600 trận thi đấu cho các CLB Groningen, PSV Eindhoven, Chelsea, Real Madrid, Bayern Munich và ĐT Hà Lan, Robben đã ghi được hơn 200 bàn thắng.  Phần lớn các pha làm bàn của tiền vệ chạy cánh sinh năm 1984 đến từ tuyệt chiêu "ngoặt trái" hay sau một màn bứt tốc khiến đối phương hít khói (như trước Tây Ban Nha ở World Cup 2014). Bên cạnh đó, có không ít lần Robben ghi những bàn thắng quan trọng, như lần ấn định chiến thắng 2-1 cho Bayern Munich ở chung kết Champions League năm 2013.

Đáng tiếc là sự nghiệp của Robben bị ảnh hưởng khá nhiều bởi những chấn thương. Điều này khiến anh bị gán với biệt danh không mong muốn là "Đôi chân pha lê". Ở tuổi 35, Robben sẽ chỉ còn vài tháng nữa là hết hợp đồng và chia tay Bayern Munich. Cái tên Arjen Robben sắp rời xa sân khấu đỉnh cao, đồng nghĩa, giới mộ điệu không còn được chiêm ngưỡng những màn "ngoặt trái" trứ danh của "chàng hói" người Hà Lan này.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Những bàn thắng đẹp trong sự nghiệp của Arjen Robben:


 

Từ khóa Robben