Ngày này năm xưa: Henry lập hat-trick trong trận cuối cùng tại Highbury

20:55 - 07/05/2019

Ngày này năm xưa: Henry lập hat-trick trong trận cuối cùng tại Highbury

Vào ngày này cách đây 13 năm, kỉ nguyên của Arsenal tại sân nhà Highbury chính thức khép lại bằng trận thắng 4-2 trước Wigan, trong đó chân sút huyền thoại Thierry Henry lập một hat-trick.

Highbury là sân nhà của CLB Arsenal trong gần 100 năm từ khi được đi vào sử dụng vào năm 1913. Trong chiều dài lịch sử, sân đấu có sức chứa chưa đến 4 vạn người này chứng kiến Arsenal giành 13 chức vô địch quốc gia, 10 Cúp FA, 2 Cúp Liên Đoàn và 1 Cúp C2 châu Âu đồng thời là bệ phóng cho nhiều cầu thủ vụt sáng trở thành ngôi sao sáng như Thierry Henry, Ian Wright, Tony Adams, Dennis Bergkamp...

Vào ngày 7/5/2006, sân Highbury diễn ra trận đấu cuối cùng trước khi được phá dỡ và Arsenal chuyển sang sân nhà mới mang tên Emirates. Đó là cuộc tiếp đón Wigan tại vòng hạ màn Ngoại Hạng Anh mùa 2005/06. Chủ nhà Arsenal đã có chiến thắng 4-2, trong đó chân sút vĩ đại nhất của CLB là Thierry Henry lập một hat-trick. Càng ý nghĩa hơn khi thắng lợi này trực tiếp giúp Arsenal vượt qua Tottenham để chiếm lấy vị trí thứ tư đồng thời có tấm vé dự Champions League.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Trận thắng 4-2 của Arsenal trước Wigan trên sân Highbury năm 2006:

 

Từ khóa Arsenal