Pavel Nedved: Viên pha lê của bóng đá CH Czech

04:50 - 23/11/2017

Tháng 9 vừa qua, huyền thoại bóng đá Pavel Nedved đã trở lại thi đấu ở tuổi .. . 45 cho đội bóng thủa thiếu thời Skalna sau 8 năm giải nghệ.

Những năm đầu thế kỷ 21 chứng kiến sự độc tôn của Serie A trên bình diện Châu Âu, trong đó Lazio với dàn sao Hernan Crespo, Juan Veron, Alexsandro Nesta và Pavel Nedved khuynh đảo một thời. Sau khi giành chức vô địch Europa League cùng đội bóng thủ đô thời trang nước Ý, Pavel Nedved đã ra đi tìm thử thách mới và điểm dừng chân tiếp theo của anh là Juventus.

>> Xem thêm: Link xem bóng đá trực tuyến

Và trong cuốn tự truyện của mình, Nedved khẳng định đó là quyết định đúng nhất trong sự nghiệp quần đùi áo số. Cùng với Juventus, anh đã giành được 4 chức vô địch trong năm mùa giải liên tiếp.

Đặc biệt, mùa giải 2002/03, anh cùng Bà đầm già thành Turin đi tới trận chung kết Champions League. Dù Juventus đã thất bại trước Milan trên chấm phạt đền, nhưng tài năng của anh được cả Châu Âu công nhận, năm đó anh vinh dự nhận danh hiệu “Quả Bóng Vàng Châu Âu”.

Ở thời điểm đó, bóng đá CH Czech cũng đã sản sinh ra một thế hệ cầu thủ tài năng kiệt xuất như Jan Koller, Milan Baros, Tomas Rosicky, nhưng Nedved vẫn là một sự khác biệt, một tài năng khác với những ngôi sao còn lại.

VCK Euro 2004 chứng kiến kỷ niệm buồn đối với anh cùng đồng đội khi CH Czech gục ngã trước Hy Lạp trong trận chung kết. Một thất bại mà lịch sử chắc chắn còn phải nhắc lại nhiều lần.

Mùa giải 2008/09, Nedved từ giã sự nghiệp thi đấu khi đã bước qua tuổi 37 và anh đảm nhiệm cương vị phó chủ tịch Juventus.

Sau 8 năm, anh trở lại khoác áo đội bóng thủa thiếu thời Skalna ở CH Czech khi đã ở tuổi 45. Không biết Nedved có còn đủ sức để xỏ dày vào sân hay không, nhưng chắc chắn điều này cũng đã khiến những người hâm mộ anh cảm thấy bùi ngùi.

>> Xem thêm: Link xem trực tiếp bóng đá

Mời các bạn chiêm ngưỡng tài năng của Pavel Nedved qua clip sau đây