Ibrahimovic & cuộc tình chớp nhoáng với Barca

23:57 - 22/11/2017

Khởi nghiệp cùng Ajax, thành công tại Juventus và Inter, Ibrahimovic quyết định đầu quân cho Barca vào mùa giải 2009/10 và ở thời điểm đó, ai cũng nghĩ rằng số tiền 66 triệu euro mà đội bóng xứ Catalan bỏ ra là xứng đáng.

Mục tiêu của Ibrahimvic là rất rõ ràng: Anh muốn chinh phục danh hiệu mà mình còn thiếu, đó là Champions League. Tất nhiên, Nou Camp là nơi lý tưởng nhất. Thế nhưng chỉ sau một mùa giải, chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Thụy Điển đã phải khăn gói trở lại Serie A, với một lời giải thích ngắn gọn: Anh không phù hợp với sơ đồ chiến thuật của Pep Guardiola.

>> Xem thêm: Xem bóng đá online

Mãi sau này, mọi chuyện mới được Ibrahimovic tiết lộ. Trong cuốn tự truyện của mình, chân sút người Thụy Điển khẳng định anh là nạn nhân ở Nou Camp mà Lionel Messi là thủ phạm. Thời điểm đó, Messi đang bắt đầu nổi lên ở Barca và tất nhiên, với bản tính cao ngạo của mình, Ibra không đời nào chấp nhận làm “kép phụ” và anh quyết định quay trở lại Serie A để đầu quân cho Milan.

Marc Ingla - người từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc tiếp thị và truyền thông của Barca dưới triều đại Joan Laporta cũng khẳng định, mâu thuẫn giữa Messi và Ibra là có thật. Nhưng bản thân El Pulga không phải là nguyên nhân chính đẩy Ibrahimovic ra đi, mà đó chính là Guardiola. Trong cuốn tự truyện của mình, ngôi sao người Thụy Điển đã gọi nhà cầm quân người Tây Ban Nha là thằng hèn nhát, đồng thời khen ngợi Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Bản thân Ibra vẫn khẳng định Barca là một đội bóng lớn, anh có những kỷ niệm đẹp tại sân Nou Camp và ngưỡng mộ những gì đội bóng xứ Catalan có được.

>> Xem thêm: Xem đá bóng

Mời các bạn chiêm ngưỡng tài năng của Ibrahimovic trong thời gian anh khoác áo Barca qua clip sau đây.